Giá vàng tại các tỉnh thành

Giá vàng tại các tỉnh thành Việt Nam

Vàng từ xưa đến nay đối với người dân Việt Nam luôn được xem là một loại tài sản để tiết kiệm, cất giữ hoặc đối với nhiều người nó cũng là một hình thức đầu tư mang lại sự an tâm nhất trong giai đoạn đồng tiền mất giá như hiện nay. Chính vì thế, Giavangtructuyen.vn cho ra đời bảng giá vàng theo các tỉnh thành được cập nhật liên tục, cung cấp cho mọi người cái nhìn tổng quan hơn về thị trường vàng cả nước cũng như đáp ứng nhu cầu tìm hiểu giá vàng của bà con theo từng khu vực tỉnh thành.

Các con số về giá vàng được đưa ra từ quá trình tham khảo và tổng hợp từ các nguồn uy tín, chuẩn xác: (1) Giá vàng tại website chính thức của SJC, (2) Giá vàng tại các tiệm vàng uy tín trong từng tỉnh thành và (3) Giá vàng đang được niêm yết tại 3 ngân hàng Vietinbank, Eximbank và Sacombank.

Bảng cập nhật giá vàng trao đổi, mua bán thuộc các dòng sản phẩm:
 • Vàng SJC 1L hay còn được gọi là vàng miếng 1 lượng (1 cây).
 • Vàng nhẫn SJC 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ hay còn được gọi là nhẫn trơn SJC 9999 (4 số 9).
 • Vàng nữ trang 99,99% (vàng 24k) thông thường chỉ được sử dụng trong các dịp đặc biệt như cưới hỏi hoặc mua vàng để dự trữ bán lấy lời hoặc đầu tư.
 • Vàng nữ trang 75% (vàng 18k) có chứa khoảng 75% vàng nguyên chất và 15% kim loại khác thường được mua làm trang sức.
 • Vàng nữ trang 58,3% (vàng 14k) có chứa khoảng 58.3% vàng nguyên chất và 41,7% là kim loại khác, thường được mua làm trang sức.
 • Vàng nữ trang 41,7% (vàng 10k) có chứa khoảng 41,7% vàng nguyên chất và 58.3% là kim loại khác thường được mua làm trang sức.
Những lưu ý quan trọng nhất khi xem giá vàng tại các tỉnh thành Việt Nam
1. Mục đích mua vàng
 • Nếu bạn mua vàng với mục đích làm trang sức, cưới hỏi, quà tặng… thì bạn chỉ cần ra các tiệm vàng lớn, uy tín trong khu vực bạn sinh sống và chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất phù hợp với túi tiền của bạn.
 • Nếu bạn là một nhà đầu tư vàng thì điều bạn nên nhớ là hãy ưu tiên ngân hàng hoặc các cửa hàng của công ty vàng bạc đá quý SJC. Vì bạn chỉ quan tâm đến một điều đó là giá mua và giá bán của vàng miếng (1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 1L và 10L).

2. Chênh lệch giữa giá vàng mua vào và bán ra 

Mức độ chênh lệch giữa giá mua và bán vàng thể hiện mực độ biến động của thị trường. Sự chênh lệch này tỉ lệ nghịch với lợi ích của khách hàng đầungười mua vàng, tức là mức chênh lệch càng cao thì lợi ích của người mua càng giảm, và người được lợi ở đây sẽ là những người bán vàng: ngân hàng, tiệm vàng, SJC.

Chính vì thế, với những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đầu tư vàng, mức chênh lệch cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng đáng được lưu tâm, thường thì mức này phải nhỏ hơn 1 triệu, nếu cao hơn thì họ sẽ đứng ngoài, không giao dịch trong khoảng thời gian này, đợi đến thời điểm phù hợp sẽ tiến hành thực hiện mua bán.

3. Nhu cầu sử dụng vàng

Việt Nam đang là thị trường vàng lớn nhất Đông Nam Á với việc người dân xem vàng là một sản phẩm đầu tư tối ưu và an toàn nhất trong những giai đoạn bất ổn so với các hoạt động đầu tư khác. Nhu cầu sử dụng vàng rất đa dạng tương ứng với các loại vàng khác nhau:

 • Vàng nhân 9999 và vàng miếng SJC là vàng có tính thanh khoản tốt nhất trên thị trường.Chúng sẽ ít bị hao mòn theo thời gian, vì thế nhà đầu tư chỉ phải chịu khoản chênh lệch giữa giá mua và giá bán. 
 • Vàng cho khách hàng đầu tư tại các ngân hàng là vàng miếng SJC với các thủ tục phức tạp và cần số vốn khá lớn. Vì thế, đây là hình thức phù hợp nhất với các nhà đầu tư dài hạn.
 •  Vàng nữ trang 24k (99,99%), đây là loại vàng khá mềm, khó đính đá và khó giữ được hình dáng của trang sức. Chính bởi vậy, nó thường được sử dụng để chế tác các loại trang sức đơn giản thường dùng cho cưới hỏi. Giá trị của vàng này bạn phải cộng thêm tiền công chế tác.
 • Vàng trang sức 18k, 14k và 10k hay được người Việt gọi là vàng tây và thường được truyền miệng là vàng ra khỏi tiệm vàng là mất giá. Điều đó là hoàn toàn đúng, bởi vì loại vàng này không được dùng để mua bán, nó ít chịu sự tác động của thị trường và thường chỉ được các tiệm vàng mua lại với 70% giá trị bán ra. Do đó, vàng 18k, 14k và 10k thường được mua với nhu cầu làm đẹp, trang sức.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về thị trường vàng Việt Nam và nhớ luôn theo dõi, cập nhật giá vàng liên tục cùng chúng tôi để mua bán, trao đổi vàng đạt hiệu quả cao nhất nhé!